VẬN ĐỘNG CHÍNH SÁCH

SVW hoạt động cả trong nước và quốc tế nhằm vận động chính sách cho nhiều loài động vật nguy cấp và dễ bị tổn thương của Việt Nam. Mục đích của chúng tôi là tăng cường bảo vệ các loài động vật hoang dã và góp phần vào các nỗ lực bảo tồn trên cả quy mô quốc gia và quốc tế.

Chúng tôi làm việc trực tiếp với tất cả các cấp chính quyền về các vấn đề bảo tồn động vật hoang dã ở Việt Nam. Chúng tôi cũng cộng tác với các chiến dịch quốc tế về các vấn đề liên quan đến hoạt động bảo tồn các loài mà chúng tôi tập trung, đặc biệt là các loài tê tê cực kỳ nguy cấp.

Buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp đang tàn phá quần thể động vật hoang dã của Việt Nam. Để giải quyết tình trạng phức tạp này, cần thiết phải nâng cao nhận thức của người dân địa phương, thu thập thêm hệ thống bằng chứng vững chắc, cũng như cần có một tầm nhìn chiến lược dài hạn. Chúng tôi đang đồng thời triển khai nhiều nỗ lực như: tích cực tranh luận về những thay đổi cần thiết trong luật để đạt được kết quả bảo tồn tối ưu hơn; tư vấn cải thiện quy trình từ tịch thu đến tái thả động vật; xuất bản cẩm nang hướng dẫn công tác phục hồi và tái thả các loài trọng tâm (và các loài khác); và làm việc với cộng đồng thông qua các chiến dịch nâng cao nhận thức.

CÁC HOẠT ĐỘNG QUỐC TẾ

Save Vietnam’s Wildlife tham gia đóng góp vào thành công của việc đưa tất cả 8 loài tê tê vào Phụ lục I của CITES và danh mục các loài nguy cấp cần ưu tiên bảo vệ.

Hiện tại, chúng tôi đang đấu tranh để ngăn chặn việc nhân nuôi tê tê vì mục đích thương mại. Trong video, giám đốc của SVW – Anh Thái sẽ cho các bạn biết rõ hơn về hoạt động này.

Chúng tôi tham gia và có tiếng nói trong các hoạt động của Nhóm chuyên gia bảo tồn Tê tê của IUCN / SSC và là một phần của nhóm biên tập cho tạp chí Bảo tồn thú ăn nhỏ. Đây là tạp chí được thẩm định bởi Nhóm “Chuyên gia bảo tồn ăn thú thịt nhỏ IUCN / SSC.

CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG NƯỚC

Trong năm 2014, Save Vietnam’s Wildlife đã thành công trong việc hợp tác với các Cơ quan thuộc chính phủ tại Việt Nam để loại bỏ vảy tê tê ra khỏi danh mục thuốc được chi trả bởi bảo hiểm y tế.

Chúng tôi đang đóng vai trò chủ đạo trong việc xây dựng kế hoạch hành động quốc gia về bảo tồn tê tê ở Việt Nam.

Bắt đầu từ năm 2018, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức cuộc họp cuối cùng để xác định các loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ được quy định tại Nghị định 160/2013NĐ-CP của Thủ tướng chính phủ. Chúng tôi đã đệ trình thành công đề xuất cho ba loài: Cầy vằn, Cầy giông đốm lớn; Cầy gấm.

TIN LIÊN QUAN

Tin Tứcvận động chính sách
24 Tháng Mười Hai, 2018

Tiếp tục thảo luận các giải pháp phát triển kinh tế và nâng cao nhận thức về bảo vệ động vật hoang dã cho hơn 250 người dân cộng đồng vùng đệm Vườn quốc gia Pù Mát

Tiếp nối chuỗi hội thảo “Thảo luận các giải pháp phát triển kinh tế và…
Read More
Tin Tứcvận động chính sách
19 Tháng Mười Hai, 2018

Hội thảo “Tăng cường hợp tác liên ngành trong việc đẩy mạnh công tác thực thi pháp luật về bảo vệ ĐVHD tại Vườn quốc gia Pù Mát”

Từ ngày 18 đến 20 tháng 9 năm 2018, Hội thảo “Tăng cường hợp tác…
Read More
  • Next ProjectNghiên cứu Bảo tồn