Sau chương trình phối hợp thành công với Highlands Coffee trong chương trình bảo vệ tê tê, lần này SVW phối hợp cùng BOO.vn để mang đến cho các bạn trẻ một mẫu áo phông thời trang, mang thông điệp bảo tồn đồng thời còn giúp hỗ trợ gây quỹ bảo vệ cầy mực – một trong những loài thú ăn thịt quý hiếm tại Việt Nam.

Đặc điểm nhận dạng của cầy mực chính là bộ lông dài, đen và rập rạp điểm vài sợi lông trắng, tạo nên vẻ đẹp huyền bí. Loài này cũng sở hữu những chiếc đuôi đặc biệt dài, dùng để giữ thăng bằng trong khi leo trèo. Trong vài thập niên trở lại, cầy mực ở Việt Nam chứng kiến sự suy thoái sinh cảnh sống nghiêm trọng đồng thời còn bị săn bắt quá mức để lấy thịt, lông và tuyến xạ.

Mr. B và Mrs. B là hai cá thể cầy mực may mắn. Cả hai được cứu hộ bởi SVW vào năm 2007 và 2010 nhưng không đủ điều kiện để được tái thả vì Mr. B đã bị giữ quá lâu trong điều kiện nuôi nhốt còn Mrs. B lại bị mất chi trước khi bị dính bẫy thút. Cả hai đều được chăm sóc chu đáo bởi đội ngũ SVW và dần dần phục hội được thể trạng cũng như phần nào tập tính của mình, như leo trèo. Hiện nay, Mr. B và Mrs. B đang sống trong khu chuồng trại xanh mát tại nhà giáo dục của SVW, trở thành những đại sứ của loài cầy mực, giúp truyền tải thông điệp về bảo tồn động vật hoang dã đến hàng ngàn khách tham quan.

Lấy cảm hứng từ câu chuyện nay, SVW đã hợp tác với BOO.vn để thiết kế và sản xuất ra các mẫu áo phông “Save Bintutong – Hãy Cứu Cầy Mực” để giúp các bạn trẻ có cơ hội được tìm hiểu nhiều hơn về hoạt động bảo tồn ở Việt Nam cũng như chung tay đóng góp bằng việc mua áo.

Ngay từ hôm nay, bạn có thể tìm thấy các mẫu áo này tại website của BOO và tại hai cửa hàng ở Hà Nội (133 Thái Hà, Đống Đa hoặc AEON MALL Long Biên). Với mỗi áo được bán ra, SVW sẽ được thu lại 100.000đ để phục vụ công tác bảo tồn tê tê và các loài thú ăn thịt nhỏ tại Việt Nam.

Chung tay nào!